To the end of the earth!

 

 

ช่วงที่พี่สาวมาเยี่ยมสามอาทิตย์นี้ ไม่มีโอกาสได้ล้วงเอางานแปลหนังสือขึ้นมาทำเลย ก็พักผ่อน กิน เที่ยว อ่านพระคัมภีร์และคำพยานมากมาย อาทิเช่น เรื่องของเด็กชายนักเทศน์ที่ผู้ใหญ่อย่างเราเห็นแล้วอาย อายุแค่แปดปี แต่ชอบอ่านพระคัมภีร์เล่มเบ้อเริ่ม พ่อแม่ก็สนับสนุนให้ลูกได้อ่านทุกๆ วันด้วย http://www.thaibible.or.th/index.php?option=com_content&task=view&id=676&Itemid=1 และ  http://www.cbn.com/CBNnews/214912.aspx  ตอนเราอายุเท่านี้ยังเล่นกระโดดเชือกอยู่เลย พระคัมภีร์ก็ไม่เคยแตะ

 

อีกเรื่องคือหนุ่มผู้รอดชีวิตจากตึกถล่มที่ภรรยาเขาบอกว่าถ้าสามีรอดชีวิตครอบครัวเขายินดีออกจากงานเข้าสู่การรับใช้ http://www.sujojohn.com/sep11.html และ http://www.cbn.com/cbnnews/cwn/090806survivor.aspx  อ่านแล้วทำให้เราเห็นความเร่งด่วนของการประกาศให้ทุกคนเร่งรีบมารับความรอดผ่านทางพระเยซูผู้เป็นทางแห่งความจริงและชีวิต ขณะที่เขากำลังหนีตายลงมาจากตึกนั้น เขาได้มีโอกาสพาคนรอบข้างเรียกหาพระนามพระเยซูด้วย “I told the people around me that all of us were going to die and if there was anyone who did not yet know Christ that they should call upon His name. At that point, everyone around me started crying: "Jesus!". There is so much power in the name of Jesus”  สำหรับบางคนนั่นอาจเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะรู้จักพระเจ้าก่อนร่วงหล่นสู่ขุมนรกนิรันดร เมื่อไหร่นะที่ผู้เชื่อในพระเยซูจะกล้าเชิญชวนคนมาลิ้มลองความรักของพระเจ้าทุกๆ วันจนเป็นนิสัย เหมือนชวนเพื่อนไปกินส้มตำหรือไปเดินเที่ยวจตุจักร ไม่มีอะไรต้องเสีย ไม่เห็นต้องอาย ทำไมคนพูดนินทาว่าร้ายเขาไม่อาย ทำไมการคุยเรื่องพระเจ้า พระผู้สร้างมนุษย์ทุกคนด้วยความรัก เราจึงต้องกลัวเสียฟอร์มด้วย ขอพระเจ้าใส่ใจใหม่ให้ผู้เชื่อทุกคนที่จะมีใจกล้าหาญที่จะพูดความจริงด้วยความรัก เราเห็นตัวอย่างความกล้าหาญนี้ของเพื่อนชาวแคนาดาที่มาไทยไม่ถึงสามอาทิตย์ เขาประกาศทั่วเกาะภูเก็ตและมีคนมารับเชื่อถึงเจ็ดสิบคนแล้ว วันแรกพอเขามาถึงปุ้บเขาก็ประกาศและแม่ค้าซาลาเปาก็นั่งอธิษฐานรับเชื่อบนเบาะรถมอเตอร์ไซค์ของเธอนั่นเอง ต่อแต่นี้ไป เราจะไม่อายที่จะพูดพระนามพระเยซูที่เรารักและรักเราอีกต่อไป มีหลายๆ คนที่เขาทำท่าทางรำคาญคริสเตียนที่เข้าไปพูดเรื่องพระเยซูกับเขา เหมือนกับรำคาญที่ถูกตื้อและถูกลุกล้ำความเป็นส่วนตัวของเขา แต่ถ้าเขารู้ความจริงที่ว่านั่นอาจจะเป็นโอกาสแห่งความรอดครั้งเดียวและครั้งสุดท้ายที่จะมาถึงเขา เขาก็คงรีบรับเอาพระเยซูเป็นพระเจ้าเหมือนคนในตึกเวิล์ดเทรดที่ได้กล่าวถึงแล้ว

 

เราได้ไปเที่ยวเขาพิงกันและเกาะปันหยีด้วย หลังจากที่ไม่ได้ไปกว่าสิบปีแล้ว รู้สึกทุกอย่างเปลี่ยนไปเป็นอย่างมาก ดูผู้คนคึกคักมากขึ้น ไม่มีความเรียบง่ายเหมือนเมื่อก่อนแล้ว ห้องน้ำก็ดูไฮโซมาก สะพานก็เปลี่ยนจากไม้เป็นคอนกรีต ขากลับรถทัวร์พาเราแวะร้านเม็ดมะม่วงและร้านเพชรซึ่งปกติเราไม่เคยเฉียดเข้าไปใกล้เลย เจตนาของการไปทัวร์วันนี้คือหนีสงกรานต์และรถติดที่ภูเก็ต แต่เราก็ได้มีโอกาสเป็นพยานกับหลายๆ คนไปตามทางด้วย     

     

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

6 Responses to To the end of the earth!

 1. เนย says:

  มาลงชื่ออ่านค่ะ 😉

 2. cHiNtaWeE says:

  Sawatdee ka my sister in Christ ^^
   
  I still have many friends who are Buddhists, I have tried to tell them the good news ka. Some of them listened and prayed, some of them already believed in God ka but before she was going to church for the very first time in her life, her family took her to a new creed ka (some kind of Buddhism but they believe in demons and the leader is an old guy who is possessed by a demon) and now she does not believe in God anymore. I feel so sad ka because she\’s the first one that I told about God since I became a Christian but I could not take care of her.
   
  Anyway, if P\’Lak want me to pray for, just tell me na ka.
   
  God bless you ka. (*^ ^*)
   
   
   
   

 3. ~jEsUs*rUlEs~ says:

  อ่านแล้วรู้สึกกระตือรือร้นที่จะประกาศกับคนในครอบครัวมากขึ้น
  วันนี้ก็เพิ่งนั่งคุยเรื่องพระเจ้าให้น้องสาวคนเล็กฟัง
  ฝากอธิษฐานเผื่อด้วยนะครับที่ทุกคนในครอบครัวผมจะมาเชื่อพระเจ้า
  แล้วถ้าพี่มี msn messenger ก็ช่วย add ผมเข้าไปด้วยนะครับ
  ขอพระเจ้าอวยพรครับ

 4. suraphon says:

  เป้น blog ที่หน้าติดตามครับ

 5. Unknown says:

  (wow gold) and (wow power leveling) trading site, (wow gold) are cheap, (wow power leveling) credibility Very good! Quickly into the next single! Key words directly to the website click on transactions!

 6. Unknown says:

  Warcraft game like this to (World of Warcraft gold) and (wow gold)! Price concessions, credibility is also good!

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s