Hello Bangkok 2011

From 24 December to 2 January 2012

 

แม้ว่ากรุงเทพเพิ่งผ่านน้ำท่วมหนักมาหยกๆ แต่นิคได้วันพักร้อนมาหนึ่งอาทิตย์ ตอนแรกชวนกันว่าจะขับรถไปเที่ยวกระบี่ แต่เปลี่ยนไปกรุงเทพแทน เพราะจะต้องเดินทางไปสกลต่อ เริ่มจากนั่งเครื่องไปลงสนามบินสุวรรณภูมิ เนยมารับ แล้วนั่งแท็กซี่มาพักที่คอนโดเมืองทองด้วยกัน รุ่งขึ้นก็มีเซอร์ไพรซ์ที่เห็นลูกนกพิราบที่แม่มาทำรังที่ริมระเบียง เลยได้คอยสังเกตุการณ์ดูลูกนกที่ค่อยๆ โตขึ้นตลอดเก้าวันที่พักที่นี่

 

เนื่องจากวัยรุ่นพลังเยอะก็พากันไปเที่ยวทุกวัน แต่คุณแม่ต้องจำกัดแค่วันเว้นวัน เท่านี้ก็เดินเที่ยวแทบก้าวขาไม่ออกแล้ว เหอๆๆ รู้สึกจะผอมลงทุกครั้งที่มากรุงเทพ ส่วนมากก็นั่งรถตู้จากคอนโด ไปต่อรถไฟฟ้า นอกนั้นก็เดินๆๆ มาราธอน ที่ประทับใจคือศูนย์อาหารของคอนโดที่มีทั้งติดแอร์และชมธรรมชาติ อาหารเยอะ อร่อย ราคาไม่แพง

 

ทริบชมเกาะรัตนโกสินทร์

สัญญากับเนยแล้วว่าจะเลี้ยงวันเกิดให้ หลังจากช้อปที่แพลตตินัม ซื้อสร้อยไว้เป็นของฝาก แล้วก็มาทานร้านฮานายา แล้วเดินไปขึ้นเรือที่ท่าสี่ย่าน ชมแม่น้ำเจ้าพระยา ต้องขอบคุณเจ้าแม่สามย่านที่แนะนำทริปอันซีนดีๆ แบบนี้ นิคเพิ่งถอยแคนน่อนมาใหม่ๆ เลยได้ถ่ายภาพแข่งกันกับฝรั่งที่ชอบเล่นกล้องเหมือนกัน

ขึ้นท่าแถวถนนข้าวสารก็เดินชมร้านรวง แปลกใจที่เห็นป้ายบริษัททัวร์ภาษาอิสราเอลด้วย คงเป็นเพราะหนุ่มสาวชาวยิวชอบมาที่นี่มาก เจอเบเกอรี่ร้านโปรดตรงทางไปบางลำภู ชอบมาเรื่องขนมนมเนยเนี้ย เนยอยากพาเดินต่อไปพระราชวังแต่น่องโป่ง เลยต้องนั่งรถตู้ที่สนามหลวงกลับคอนโด ซึ่งช้าและแออัดมาก ไม่เหมือนรถตู้สายอนุสาวรีย์ไปเมืองทองธานี

 

ทริปสวนหลวง

เริ่มจากการเข้าชมงานโชว์ศิลปะที่เอ็มโพเรี่ยม โด้ปกาแฟที่สตาร์บัคแก้แค้นที่เดินหารอบถนนข้าวสารไม่เจอซักร้าน แล้วนั่งรถไปสวนหลวง ค่าผ่านประตูสิบบาท คุ้มจริงๆ กับสวนดอกไม้ที่อลังการมาก จบลงด้วยการทานสุกี้ MK ลองถามดูไอศครีมวันเกิด แม้ผ่านไปห้าวันแล้วทางร้านก็ใจดีแถมให้พร้อมรูปครอบครัว ถูกใจลูกค้าเก่าแก่ยิ่งนัก แถมไปเจอคนขับแท็กซี่ที่รู้เส้นทางกลับคอนโด เลยประทับใจที่ไม่ต้องต่อรถให้วุ่นวายเมื่อยตุ้มอีกตะหาก

 

ทริปสวนสัตว์เขาดิน

ค่าผ่านประตูเจ็ดสิบบาท ส่วนฝรั่งต้องจ่ายแพงกว่าสามสิบบาท มีโชว์แมวน้ำแสนรู้ให้ดูด้วย ก็คุ้มค่าดีนะ ทั้งที่เนยอยู่กรุงเทพมาร่วมสิบปีแต่ไม่เคยมาเดินเขาดินเลย ชีวิตสัตว์ที่แปลกๆ ดีคือ

 

แม่ค้างคาวหรือนกเพนกวินแม้ลูกอยู่ร่วมกับตัวอื่นเป็นพันๆ ตัวแม่ก็สามารถหาลูกจนเจอ เหมือนในพระคัมภีร์ที่ลูกแกะของพระเจ้าย่อมจำเสียงพระองค์ได้ และไม่ยอมเดินตามเสียงผู้เลี้ยงแกะคนอื่นๆ

 

งูอนาคอนดาตัวผู้นับสิบๆ ชอบเซ็กส์หมู่กับแม่งูตัวเดียว เห็นภาพแล้วสยองมาก รุมรัดตัวแม่งูเป็นก้อนๆ จนแทบหายใจไม่ออก

 

ม้าลาย ยีราฟ นกกระจอกเทศชอบอยู่รวมกันเพราะช่วยกันดูเวลาศัตรูมาใกล้ๆ เพราะเอาส่วนดีของอีกฝ่ายมาร่วมมือกันเช่น ตาดี หูดี จมูกเร็ว เช่นเดียวกันกับในคริสตจักรที่ต้องนำของประทานมาร่วมด้วยช่วยกันจึงอยู่รอด ต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างทำก็โดนสัตว์ป่ามากัดกินเสีย แต่ที่ใดที่มีรัก สามัคคี พระเจ้าสัญญาว่าจะทรงบังคับบัญชาให้พระพรเทลงมา คือยังไงก็ต้องได้รับพรเพราะพระเจ้าสั่งให้ลงมาเลยที่เดียว

 

ทริปพารากอน

แน่นอนที่ต้องแวะร้านหนังสือคิโนะ ไปอ่านหนังสือของสตอร์มี โอมาเทียนที่เขียนเรื่องการถอยออกมาจากคนที่ทำร้ายผู้อื่น เพราะหากทู่ซี้อยู่ต่อไปก็เท่ากับสนับสนุนให้เขาทำบาป แม้แต่พระเจ้ายังไม่เปลี่ยนคนที่หัวดื้อ หัวแข็ง เราเป็นผู้ใดเล่า จึงคิดว่าจะเปลี่ยนคนแบบนี้ได้ อ่านจบไปหนึ่งบทแล้วรู้สึกว่าฉลาดขึ้นเยอะเลย วันนี้ส่งนิคขึ้นแอร์พอร์ตลิ้งค์ไปสนามบินกลับภูเก็ต แล้วไปเดินเล่นที่สวนสันติภาพก่อนกลับคอนโด

 

คริสตจักรนิมิตใหม่ สวนจตุจักร ทริปก่อนจาก

แวะคริสตจักรนิมิตใหม่แถวพญาไทก่อนไปเจ เจมาร์เก็ต ไม่รู้เป็นอะไร ไม่ค่อยชอบช้อปปิ้ง เดินมากมายไม่ค่อยได้อะไรมาเลย เจออุปกรณ์สปาแบบที่เบนให้ส่งไปใช้ในร้านที่เมกา มะพร้าวเผาที่นี่แพงกว่าที่สกลถึงสองเท่า ไฮไลต์คือเดินทะลุไปชมสวนรถไฟ

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

2 Responses to Hello Bangkok 2011

  1. Noey says:

    จำรายละเอียดได้เยอะดีจัง ^^ ดีใจที่เอ็นจอยหลายๆ อย่างนะคะ

    แล้วเดินไปขึ้นเรือที่ท่าสี่ย่าน ชมแม่น้ำเจ้าพระยา << ท่าสี่พระยาจ้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s