Trips to Phangnga – Surat – Krabi

เริ่มกลุ่มคอยโนเนียที่คริสตจักรในซอยทรงคุณ โดยใช้หนังสือชีวิตเคลื่อนที่ให้กับชาวต่างชาติและคนที่สนใจใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อ ตอนที่บึ่งรถกลับจากโคกกลอยมาภูเก็ตก็คิดไปต่างๆ นาๆ ว่าจะมีคนเข้าชั้นน้อยเกินไป แต่พอเริ่มชั้นก็มีคนเข้าร่วมเกือบยี่สิบ และแต่ละคนก็กระตือรือล้นเรียนน่าชื่นใจมาก ขอบคุณพระเจ้า เมื่อพี่น้องพร้อมใจกันอย่างนี้ ไม่นานกลุ่มนี้ก็คงเติบโตเป็นคริสตจักรนานาชาติอีกแห่งในภูเก็ต Thank God for our small beginning of Koinonia group which will be blessings to the nations as an International Church of HOL Phuket.

 

เนื่องจากชีวิตนี้คือการเดินทาง อยู่บ้านนานๆ จะเริ่มอึดอัด ต้องจัดทริปให้ตนเองเป็นเนืองๆ ช่วงนี้เดินสายไปช่วยงานพระนิเวศโคกกลอย เนื่องจากไม่อยากเห็นศบ ท่านเหน็ดเหนื่อยอยู่คนเดียว ทั้งๆ ที่เปิด คจ ได้สามปีแล้ว แต่การสร้างทีมงานยังรอเวลาอยู่ และค่อยๆ เติบโต บางทีมีเด็กเต็มคจ แต่ยังไม่มีครูรวี ซึ่งอยากช่วยตรงนี้ด้วย แต่ก็ต้องแปลเทศนาให้ อจ จอห์น ลิม เนื่องจากในการรับใช้หากวิ่งทำทุกอย่างไม่เลือกก็จะเหน็ดเหนื่อย ท้อแท้ และหมดไฟไปในที่สุด จึงเลือกทำเฉพาะสิ่งที่ทำได้ดีที่สุด ในเวลาที่พระเจ้าให้มาอย่างเหมาะสมที่สุด และกระจายงานที่คนอื่นทำได้ดีกว่าให้ได้มากที่สุด Put the right man on the right job.

 

ทีมของเราได้ไปร่วมทานข้าวกับผู้นำคจ พังงาที่ คจ แบพติสต์ บ้านน้ำเค็ม คจ นี้มีพันธกิจโรงเรียนพม่า และเลี้ยงปลาทะเลส่งนอก แล้วไปดูสถานที่จัดประชุมผู้นำ ILI ที่คจ บ้านส้อง สุราษฏร อจ ศุภชัยสร้างคจ ใหม่สวยงามมากๆ ราคาไม่แพง และน่าจะเสร็จทันสัมมนาของเราเดือนหน้า การรับใช้ร่วมกับพี่น้องที่โคกกลอยทำให้มีโอกาสไปผจญภัยในที่ๆ ไม่เคยไป ทีมเราได้บุกเข้าไปถึงสวนยางและทุเรียนยี่สิบไร่ที่ท้ายเหมืองเพื่อเทศนาให้กับคริสเตียนที่นั่น บรรยากาศสงบดีมากๆ Ps Jum is a very hard-working servant, she needs supportive co workers in many areas atHOLChurchat Kokkloi and Maikao.  

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s