MG chapter two, the old ragged doll or His Royal Princess?

Image

 

 

คืนหนึ่งที่ลองหยุดยาเพราะกินแล้วปวดท้องแบบบิด พอตื่นเช้าขึ้นมาก็ล้มกองลงบนเตียงเพราะแขน ขา คอ ไม่มีแรงที่จะยกตัวขึ้นมาอีก พอได้ยา Pyridostigmine 60 mg ไม่ถึงห้านาทีถึงกลับมาเดินได้อีก เอ็มจีเป็นโรคที่ได้ชื่อเปรียบเปรยเหมือนตุ๊กตาเก่าๆ ขาดๆ ที่ถูกทิ้งกองไว้บนพื้น นี่คือสภาพของเราตอนนี้ ที่ลำบากไปหมดแม้แต่จะเคี้ยวข้าวหรือหายใจ ยา Prednisolone 5 mg. ก็ทำให้สมองเบลอๆ และคลื่นใส้ นอนไม่หลับ ไม่รู้เพราะที่ต้องปรับมานอนพักกลางวันด้วยหรือเปล่า

พระเจ้า พ่อที่รัก ลูกรู้ว่าพระองค์ต้องการให้ลูกพักผ่อนมากๆ เพื่อสุขภาพของลูกเอง เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกาย จิตใจที่ลูกเองพยายามผลักให้มันทำงานจนเกินกำลังติดต่อมาหลายๆ ปี ลูกขอโทษที่หลายๆ ครั้งลูกก็แย่งงานพระองค์มาทำ พยายามช่วยคนให้ได้มากๆ รับใช้เยอะๆ รับเอาภาระจากหลายๆ ด้านมากแบกไว้บนบ่าตนเอง แม่บอกว่า “หยุดอยู่บ้านเฉยๆ ให้ครอบครัวได้ชื่นชมบ้างได้ไหม” ผู้นำที่คริสตจักรก็บอกว่า “พี่ต้องหยุดได้แล้วนะ” ที่คือคำเตือนของหลายๆ คนที่เห็นสภาพย่ำแย่ของเราในตอนนี้ นี่ขัดแย้งกับนิสัยอยากให้ทุกอย่างออกมาดีเป็นเลิศ-Beyond the excellence เช่นเราคนเดิม

ยังมีฝันมากมายที่ยังอยากไปให้ถึง มีแรงบันดาลใจหลายๆ อย่างที่ยังคุกกรุ่นไม่เคยจางจากใจ

and many more of His promises: My dear princess, I will let you serve before the kings!

ครั้งหนึ่งเคยเป็นจริงตอนที่เสียงเราพูดออกไมค์ต่อหน้าพวกสุลต่านและราชวงค์ที่มาประชุมที่ถาวรแกรนด์

และพ่อยืนยันอีกครั้งว่าจะให้ออกไปเป็นทูตแห่งความรัก ไม่ต้องแพลน ไม่ต้องมี agenda เพียงแต่ออกไปสัมผัสชาวโลกทั้งหลายถึงความรักของพระบิดา ให้คนมากมายได้รู้จักพระเจ้าที่หลงรักเขาตั้งแต่เริ่มสร้างโลก จนวันที่พระองค์ต้องเบือนหน้าจากลูกชายสุดที่รักที่ร้องว่า “ทำไมพ่อทอดทิ้งลูก” นี่คือครั้งเดียวที่ต้องเหินห่างจากพระเยซู เพียงเพื่อจะได้ลูกๆ ที่ล้มลงในบาปกลับคืนมาหาพระเจ้า ผู้ที่มีหัวใจพ่อที่สมบูรณ์แบบที่สุด

นี่คือสิ่งที่พ่ออยากให้คริสตจักรทำคือให้ออกไปสัมผัสโลกที่เต็มไปด้วยบาปด้วยความรักของพ่อ บอกเขาเหล่านั้นว่า กลับบ้านเถอะ พ่ออ้าแขนรอรับลูกๆ อยู่นะ พ่อคิดถึงลูกมาก ลูกคือเหรียญทองของพ่อ แม้ว่าเหรียญนั้นจะติดดินโคลนสกปรก แต่เมื่อล้างน้ำออกแล้ว ลูกก็เป็นเหรียญทองที่ล้ำค่าเหมือนเดิมในสายตาของพ่อคนนี้

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s