MG diary DDAY of Thymectomy 22 April 2013 8am

ขออัพเดตเพิ่มเติมข่าวการ รักษาตัวที่รพ จุฬาเพิ่มเติมนะคะ เริ่มจากมีอาการกล้ามเนื้ออ่อนแรงแบบโอ๋ ภัคจิราตั้งแต่ต้นเดือนมีนา จนหมอที่รพ วชิระตรวจเจอก้อนเนื้อในต่อมไทมัสที่เป็นต้นเหตุอาการอ่อนแรง และส่งตัวมาให้หมอที่ชำนาญด้านผ่าตัดทรวงอกที่จุฬาผ่าให้ตามสิทธิบัตรประกัน สุขภาพ แต่ก็เตือนว่าคิวผ่าตัดที่จุฬาได้ยากมากอาจจะนานกว่าสามเดือน แต่พระเจ้าก็ทำการอัศจรรย์ให้ถูกส่งตัวเข้าทางห้องฉุกเฉิน และได้เข้าทำการรักษาตัวทันทีตั้งแต่วันนั้นคือ 9 เมย 2013 และหมอระบบประสาทก็สามารถเร่งให้หมอศัลยกรรมผ่าตัดในเช้าวันจันทร์ที่ 22 เมย นี้ เพราะหมอเกรงว่าหากอาการอ่อนแรงลามไปถึงกระบังลมแล้วจะทำให้เจอวิกฤติเรื่องการหายใจ ก่อนหน้านี้ก็เร่งยา IVIG เข้าเส้นเลือดห้าวันเพื่อเปลี่ยนถ่ายภูมิคุ้มกันที่บกพร่องอยู่ ช่วยเร่งให้ร่างกายพร้อมมีแรงขึ้นพร้อมสำหรับการผ่าตัด ตอนนี้เลยสบายมากค่ะ ลุกขึ้นเดินเหินได้ดีกว่าเดิมมาก แต่ก็ถูกจับนั่งกิน นอนกิน พักเต็มที่ในห้องนี้มาสิบกว่าวันแล้ว ได้ออกไปนอกห้องก็ต่อเมื่อเวรแปลพาไปเข้าห้องตรวจ เอ็กซเรย์เท่านั้น เนื่องจากอาการนี้เป็นเคสที่หายากมากๆ อจ ที่รพ นี้เลยให้ไปพรีเซนส์เข้าห้องเลคเชอร์ของคณะแพทย์กว่ายี่สิบคนแหน่ะ ได้เป็นวิทยาทานด้วยหน่ะค่ะ

 กรุณาเผื่อหัวข้ออธิษฐานสำหรับผ่าตัดในเช้าวันจันทร์ที่ 22 เมย นี้ในช่วงเวลา 8.00-14.00 น.รวมไปถึงหลังจากนั้นจนกว่าหมอจะสามารถถอดเครื่องช่วยหายใจ ส่งออกจากห้องไอซียูเพื่อกลับไปที่หอผู้ป่วยในตึกพร้อมพันธ์ #202 เหมือนเดิมค่ะ

  1. ขอพระเจ้าประทานสติปัญญาแก่หมอผ่าตัดและทีมแพทย์ในการวินิจฉัยและผ่าได้อย่างแม่นยำและไม่เกิดการเสียเลือดตามมา แต่ถ้าเป็นน้ำพระทัยที่ไม่ให้ผ่าตัดก็ขอทรงให้หมอพบก่อนผ่าว่าก้อนเนื้อ 3cm in Thymus glandหายไปแล้ว
  2. จากสถิติแล้วมีส่วนหนึ่งที่ผ่าต่อมไทมัสทิ้งแล้ว อาการอ่อนแรงแบบ Myasthenia Gravis ก็หายไปโดยไม่ต้องรับยา แต่อีกส่วนหนึ่งก็ยังต้องรับยาต่อไปอีกช่วงหนึ่ง ก็ขอให้อยู่ในกลุ่มที่ไม่ต้องรับยาอีกเลย เพราะยาสเตอร์รอยด์ที่รับอยู่มีผลข้างเคียงค่อนข้างเยอะค่ะ
  3. ตั้งแต่มาถึงกรุงเทพ หมอเรียกว่าเข้าสู่ช่วงวิกฤติของอาการอ่อนแรงแบบ Myasthenia Gravis การรักษาช่วงนี้จึงเป็นแบบการใช้ยาแบบแรงเข้มข้น ขอพระเจ้าประทานสันสันติสุขท้วมท้นในหัวใจ โดยเฉพาะช่วงที่รอผลชิ้นเนื้อห้าวันหลังผ่าตัดขอให้ผลเนื้อออกมาเป็นเซลเนื้อที่เยี่ยม ขอการครอบครองเหนือความคิด อารมณ์ พละกำลังกาย ใจ วิญญาณเต็มร้อย ไม่ให้อารมณ์หดหู่ ท้อแท้มาเยี่ยมกลาย โดยเฉพาะแขน ขา คอ สายตาที่จะกลับมามีกำลังวังชา แข็งแรงยิ่งๆ กว่าเดิม
  4. สำหรับคนที่จะมาผลัดเปลี่ยนน้องเนยที่เฝ้าแม่คนเดียวมากว่าสิบวันแล้ว ช่วงสองอาทิตย์หลังผ่า ขอให้ได้สตรีคนที่รักพระเจ้า หนุนใจกันได้ในยามเหนื่อยล้า จะได้ช่วยแบ่งเบาเนยบ้างค่ะ

 

ตอนนี้ก็ได้พักผ่อนมากมายค่ะ ยังเชื่อมั่นและไว้วางใจในพระเจ้าสำหรับจัดเตรียมการรักษาทุกขั้นตอนค่ะ

 

ขอฝากผลงานบทแปลข้างล่างนี้เผื่อไว้ใช้วิงวอนสำหรับคนเจ็บป่วย คงมีประโยชน์สำหรับทุกคน ทุกคริสตจักรบ้างนะคะ

 

Image

Healing Prayer, translated in Thai by Nawalak

April 20, 2013

 

Heavenly Father,

I thank you for Your Living Word. You said that Your Word is Life to those who find it and medicine to all their flesh. Today, by my confession, I apply Your Word to my body by giving voice to it.

You said in Psalm 139:14 that I am fearfully and wonderfully made and that Your works are marvelous. I declare that You created me, and I am a marvelous creation.

I speak to sickness and disease today and proclaim that according to Philippians 2:10 that they must bow down to the mighty name of the Lord Jesus Christ.

I speak to my body today and declare that I have authority over it. I command it to receive the Word of God. Matthew 8:17 proclaims that Jesus bore my sicknesses and took my infirmities.

Heavenly Father, I thank You that the same Spirit that raised Jesus from the dead dwells in me and makes alive my mortal body.

I speak to my immune system and command it to line up with the Word of God. My immune system will destroy sickness and disease in my body and perform its job; for this is what God created it to do.

I thank You Father that every cell in my body responds to Your Word. Your Word permeates my body from the top of my head to the bottom of my feet.

Psalm 103:3 declares that You, Father, forgave all my iniquities and healed all my diseases. It is Your Word that lives in me and brings health and healing to every part of my body.

Heavenly Father, I rejoice at Your promise of divine health. You said it, and I believe it! Today, I declare that I will see Your promise of healing manifest in my body.

Healing is mine because Jesus paid the price two thousand years ago. God so loved me that He sent His Son to on the cross so that I could experience life on God’s terms: His abundant life manifesting in me, making me whole – body, soul, and spirit.

Amen!

 

พระบิดาในสวรรค์ที่รัก

 

ลูกขอขอบคุณพระองค์ สำหรับพระวจนะที่มีชีวิต พระองค์ตรัสว่าพระวจนะนำชีวิตมาสู่ผู้ที่หาพบและพระวจนะเป็นยาสำหรับรักษา พวกเขา วันนี้ลูกจึงขอยืนยันโดยใช้พระวจนะ เพื่อให้เกิดผลต่อร่างกายของลูก พระเจ้าทรงตรัสผ่าน สดุดี 139:14 ว่า…“ข้าพระองค์จะสรรเสริญพระองค์ เพราะข้าพระองค์ถูกสร้างมาอย่างแปลกประหลาดและน่ากลัว พระราชกิจของพระองค์มหัศจรรย์ จิตใจข้าพระองค์ทราบเรื่องนี้อย่างดี” ลูกขอยืนยันว่าพระเจ้าทรงสร้างลูกอย่างน่าอัศจรรย์

 

วันนี้ลูกสั่งโรคภัยไข้เจ็บตามพระคำใน ฟิลิปปี 2:10 ว่ามันต้องคุกกราบลงนมัสการในพระนามอันยิ่งใหญ่ของพระเยซู

 

วันนี้ ลูกสั่งร่างกายของลูก พร้อมทั้งประกาศว่าลูกมีอำนาจเหนือร่างกายนี้ ลูกสั่งว่ามันต้องเชื่อฟังพระวจนะพระเจ้า ในมัทธิว 8:17 บอกว่า “พระเยซูแบกเจ็บไข้และหอบโรคไปจากเรา”

 

ข้าแต่พระบิดา ลูกขอบคุณพระองค์ที่ให้พระวิญญาณองค์เดียวกันที่ทำให้พระเยซูฟื้นจากความตาย นั้นอยู่ภายในลูก และทำให้ร่างกายที่ต้องตายนี้มีชีวิตอยู่ ลูกสั่งระบบภูมิคุ้มกันโรคให้ทำงานตรงตามพระคำพระเจ้า ระบบภูมิคุ้มกันของลูกจำทำลายความเจ็บไข้และเชื้อโรค และทำให้ร่างกายของลูกทำงานอย่างดี ตามที่พระเจ้าทรงสร้างมันขึ้นมาเพื่อทำหน้าที่นี้

 

ขอบคุณพระบิดาที่ให้ทุกเซลในร่างกายของลูกตอบสนองต่อพระคำของพระองค์ โดยซึมซ่านผ่านร่างกายของลูกจากบนศีรษะจรดปลายเท้า

 

สดุดี 103:3 ประกาศว่า พระเจ้าทรงอภัยความชั่วช้าทั้งสิ้นของลูก และทรงรักษาโรคทั้งสิ้นของลูก พระคำพระเจ้าอาศัยอยู่ในลูก นำสุขภาพและการรักษามาสู่ทุกส่วนของร่างกาย

 

ลูกจึง ได้รับการรักษา เพราะพระเยซูจ่ายค่าไถ่แทนลูกเมื่อหลายพันปีมาแล้ว พระเจ้ารักลูกมากจึงได้ส่งพระบุตรมาตายบนไม้กางเขนแทนลูก เพื่อลูกจะได้รับชีวิตอันครบบริบูรณ์ตามที่พระเจ้าทรงตรัสไว้ และทำให้ลูกบริบูรณ์ทั้งร่างกาย จิตใจ และจิตวิญญาณ ลูกขอยืนยันคำสัญญาทั้งหมดนี้ในนามพระเยซูคริสต์ อาแมน

 

 

 

พระสัญญาของพระเจ้า

 

พระ เจ้าข้า ลูกขอยืนยันว่าพระวจนะของพระองค์นั้นเป็นความจริง ลูกรู้ว่าพระองค์ทรงสัตย์ซื่อ ดังนั้นลูกจึงยึดเอาคำสัญญาที่ทรงให้ไว้เป็นของลูก

 

1. ลูกเชื่อว่าพระบิดาในสวรรค์รักลูก

ยอห์น 15:13 “ไม่มีผู้ใดมีความรักที่ยิ่งใหญ่กว่านี้ คือการที่ผู้หนึ่งผู้ใดจะสละชีวิตของตนเพื่อมิตรสหายของตน”

 

2. โดยการทนทุกข์ของพระเยซู พระโลหิตที่หลั่งออกมา และพระกายที่แตกหักของพระองค์ทำให้ลูกหายดี

อิส ยาห์ 53:5 “แต่ท่านถูกบาดเจ็บเพราะความละเมิดของเราทั้งหลาย ท่านฟกช้ำเพราะความชั่วช้าของเรา การตีสอนอันทำให้เราทั้งหลายปลอดภัยนั้นตกแก่ท่าน ที่ต้องฟกช้ำนั้นก็ให้เราหายดี”

 

3. ลูกเชื่อว่าพระเยซูให้ลูกมีสิทธิอำนาจเหนือมารซาตาน

ลู กา 10:19 “ดูเถิด เราได้ให้พวกท่านมีอำนาจเหยียบงูร้ายและแมลงป่อง และมีอำนาจใหญ่ยิ่งกว่ากำลังศัตรู ไม่มีสิ่งหนึ่งสิ่งใดจะทำอันตรายแก่ท่านได้เลย”

 

4. ลูกเชื่อว่าพระองค์ทรงให้ลูกมีความเชื่อว่าจะได้รับการรักษา

ยากอบ 5:15 “การ อธิษฐานด้วยความเชื่อจะช่วยให้ผู้ป่วยรอดชีวิต และองค์พระผู้เป็นเจ้าจะทรงโปรดให้เขาหายโรค และถ้าเขาได้กระทำบาป พระองค์ก็จะทรงโปรดอภัยให้”

 

5. เพราะคำสัญญาของพระเจ้าลูกจึงมั่นใจในพระองค์

มาระโก 11:24 “เหตุฉะนั้นเราบอกท่านทั้งหลายว่า ขณะเมื่อท่านจะอธิษฐานขอสิ่งใด จงเชื่อว่าได้รับ และท่านจะได้รับสิ่งนั้น”

 

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

One Response to MG diary DDAY of Thymectomy 22 April 2013 8am

  1. Noey says:

    เป็นกำลังใจให้จ้า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s