Reavealing Heaven and Elisa my sis in heaven!

ตลอดเวลาเจ็ดปีที่พี่ Elisa หรือวราภรณ์ต่อสู้กับมะเร็งเต้านมนั้น เธอไม่เคยบ่นถึงความยากลำบากในการรักษาด้วยการให้คีโมที่รุนแรง หรือการผ่าเต้านมทิ้งเลย เธอกลับเป็นฝ่ายหนุนใจให้เราชื่นชมยินดีในพระเจ้าตลอดเวลา จนวาระสุดท้ายที่มะเร็งลามไปที่กระดูกขาจนต้องนอนบนเตียงแทบตลอดเวลาเพราะความเจ็บปวด และน้ำหนักลดในช่วงไม่กี่เดือนนี้กว่าสิบกิโลกรัม จนทางรพ นิวมาเก็ต แคนาดามาดูแลถึงบ้านพร้อมให้อ็อกซิเจน และเธอต้องคอยไปเอาน้ำออกจากปอด ท้องโตเหมือนคนท้องหลายเดือน แถมไออยู่ตลอดเวลา เป็นช่วงเวลาที่เจ็บปวดแสนสาหัสและเหนื่อยแทบขาดใจ แต่เธอยังมีกำลังใจตลอดว่าจะหายดี เพราะพระเจ้าให้ของประทานหลายอย่าง เธอเป็นนักประกาศพระนามพระเยซู ทุกที่ทุกแห่งที่เธอไป เธอไม่เคยพลาดที่จะนำคนบาป คนหลงทางให้กลับใจมาเชื่อ วางใจในนามพระเยซู รับความรอด เธออยากพาคนมากมายไปสวรรค์ด้วย

หากจะถามว่าเธอเคยเตรียมใจพวกเราบ้างไหมในการจากไปของธอเมื่อ 24 ตค 2010 ก็ต้องตอบว่าไม่เลย แม้กับน้องสาวคนนี้ เธอก็ใช้ให้แวะเที่ยวอิสราเอลก่อน จึงไม่มีโอกาสไปพบกับเธอเป็นครั้งสุดท้าย เพียงแต่ไปทันร่วมงานไว้อาลัยพี่สาวที่รักยิ่งเท่านั้น สิ่งเดียวที่เธอพูดถึงบ่อยๆ คือสวรรค์ ทุกที่ ทุกแห่งที่เธอไปทั่วๆ ออนตาริโอเหมือนจำลองสวรรค์ไว้ต่อหน้าเธอ รวมถึงบนถนนไฮเวย์ที่เธอเห็นภาพอันเรืองรองของสวรรค์อยู่ต่อหน้าเมื่อเธอขับผ่านบ่อยๆ ตอนไปทำบัญชีให้ออฟฟิศตามเมืองต่างๆ บริเวณโตรอนโต้

เธอเคยไปร่วมงานประชุมของ Kat Kerr ผู้หญิงที่พระเจ้าให้ไปเยี่ยมสวรรค์หลายครั้ง แล้วเล่าให้ฟังว่าสวรรค์นั้นเรามีบ้านส่วนตัวที่สวยงามมาก และสร้างไว้ตามรสนิยมของเราแต่ละคน ตัวเธอนั้นชอบบ้านทำด้วยไม้ ล้อมรอบด้วยสวนดอกไม้สีม่วง ส่วนของลักษณ์เองก็จะออกแนวหรูๆ หินอ่อน เน้นดอกไม้กลิ่นหอมนาๆ ชนิด รวมทั้งกุหลาบดอกโตๆ และสวนทิวลิปหลากสีสรร เธอบอกว่าจะมีแต่ของขวัญดีๆ ที่เราชอบเอามาเพิ่มเตรียมไว้ให้ที่บ้านของแต่ละคนเรื่อยๆ จนกว่าถึงวันที่เรากลับบ้านที่สวรรค์ ก็จะมีคนที่เรารัก และคุ้นเคยหน้าดีมาคอยต้อนรับเรา ที่สวรรค์นั้นเต็มไปด้วยความร่าเริงยินดี ไม่ใช่วันๆ แค่นั่งดีดพิน

ดังนั้นสิ่งเดียวที่กลับมาย้อนคิดว่าเธอได้เตรียมใจเราไว้ว่าเธอไปสู่ที่ๆ ดีกว่าคือการที่ระยะหลังเธอพูดเรื่องสวรรค์บ่อยมาก และได้เล่ารายละเอียดให้ฟังตามที่เล่าไว้ในวีดีโอ ของแคท เคอร์ที่ยาวสองชั่วโมงนี้ เธออยากให้เราชื่นชมยินดีกับการได้กลับบ้านไปหาพระเจ้า พ่อที่รักเรามากที่สุด และเธอไม่อยากให้ครอบครัว เพื่อนฝูงต้องเศร้าโศกกับการจากกันชั่วคราวครั้งนี้ เพราะราจะได้พบและอยู่ร่วมกับพระเยซู และพี่สาวคนนี้อีกชั่วนิรันดรในบ้านถาวรของเราในสวรรค์

Advertisements
Video | This entry was posted in Uncategorized. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s